Trang chủ Chăm sóc da Muốn yêu da thì hãy hiểu về loại da của chính mình

Muốn yêu da thì hãy hiểu về loại da của chính mình

08 02, 2017 admin Lượt xem: 846

Cần phải khẳng định rằng, việc xác định đúng về loại da của chính mình sẽ góp phần rất lớn trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng hiệu quả làn da của mỗi người và bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn xác định được đúng loại da của chính mình theo cách đơn giản nhất.

Sử dụng  giấy thấm dầu xác định loại da

Đây là cách đơn giản nhất và dễ dàng nhận biết được đúng loại da của chính mình thông qua những biểu hiện của làn da trên bề mặt của giấy thấm dầu. Các bước tiến hành kiểm tra loại da như sau:

Muốn yêu da thì hãy hiểu về loại da của chính mình

-Bạn hãy tẩy trang, rửa sạch mặt, để da trở về trạng thái sạch, thoáng, tự nhiên nhất

-Giờ thì hãy để mặt ở trạng thái tự nhiên đó trong khoảng 2 giờ, không sử dụng thêm bất cứ sản phẩm nào trong vòng 2 giờ.

-Sau 2 giờ, bạn hãy sử dụng giấy thấm dầu và chấm lên những vùng da như hai bên má, cánh mũi, cằm và trán. Và đây là kết quả nha:

1.Nếu giấy thấm dầu chỉ xuất hiện một lượng dầu rất ít trên bề mặt, thêm vào đó bạn dùng mắt quan sát và thấy bề mặt da vẫn sáng mịn màng như lúc ban đầu thì xin chúc mừng, bạn là làn da thường khỏe khoắn, mơ ước của nhiều cô gái

Muốn yêu da thì hãy hiểu về loại da của chính mình

2. Nếu giấy thấm dầu xuất hiện nhiều dầu, quan sát bằng mắt thường, bạn thấy rằng bề mặt da bị bóng loáng, lớp dầu nhờn đã xuất hiện phía trên da. Và chính nguyên nhân này, khiến cho làn da dầu của bạn rất dễ bị nổi mụn. Nếu nhận thấy những dẫu hiệu trên thì làn da của bạn là làn da dầu chính thống rồi đó.

Muốn yêu da thì hãy hiểu về loại da của chính mình

3.Nếu trên giấy thấm dầu không hề xuất hiện một chút dầu nhờn nào, và bạn cảm giác  thấy bề mặt da căng, rân rân khó chịu thì đó làn da khô nhé.

4. Bạn dùng giấy thấm dầu chấm vào hai má không thấy dầu nhưng ở hai cánh mũi lại thấy xuất hiện nhiều dầu thì bạn thuộc da hỗn hợp.

5. Nếu bạn gặp phải tình trạng da khô, da mỏng và dễ kích ứng thì đó có thể là làn da nhạy cảm. Đối với tình trạng da này, thì với mắt thường bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra được. Đó là loại da mà bề mặt da mỏng, yếu, thấy xuất hiện gân máu dưới da và rất dễ dị ứng, kích ứng khi sử dụng bất cứ sản phẩm mỹ phẩm nào trên da

Muốn yêu da thì hãy hiểu về loại da của chính mình

Việc xác định đúng loại da sẽ giúp các bạn lựa chọn đúng được những sản phẩm dành riêng cho loại da của mình, cũng như có các bước chăm sóc nuôi dưỡng da đúng cách

Trên đây là những thông tin về cách xác định loại da đơn giản nhất dành cho các bạn. Hy vọng những chia sẻ này của Sành sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc các cô nàng của Sành luôn khỏe đẹp và có được làn da tươi trẻ như ý muốn nhé.