Trang chủ Chăm sóc da Rửa mặt đúng cách – chuyện dễ mà khó

Rửa mặt đúng cách – chuyện dễ mà khó

08 02, 2017 admin Lượt xem: 1698

Rửa mặt là một trong những công đoạn vô cùng quan trọng trong các bước chăm sóc và làm đẹp da. Nhưng trên thực tế, có rất nhiều bạn vẫn chưa thật sự biết cách rửa mặt đúng cách. Cùng Sành tìm hiểu cách rửa mặt đúng cách bạn nhé.

Chúng ta nghĩ...

Chúng ta nghĩ, rửa mặt thì có gì đâu mà khó. Chỉ cần nhìn người ta làm vài lần là được. Đơn giản chỉ là cho sữa rửa mặt ra tay, làm ướt mặt với nước, xoa xoa sữa rửa mặt lên da và làm sạch da. Sau đó thì xả sạch lại với nước. Vậy là xong, rất đơn giản?

Rửa mặt đúng cách – chuyện dễ mà khó

Rửa mặt thì cần nhất là 2 lần sáng tối, còn lại trong ngày, có người thì rửa 3,4 lần, có người da dầu siêng rửa hơn thì 5,6 lần đều được. Chỉ là rửa mặt thôi mà. Cũng đơn giản như việc rửa tay chân hằng ngày thôi?

Nhưng thực tế thì...

Để có thể tiến hành công đoạn rửa mặt đơn giản mà chúng ta vẫn thường nghĩ, thì phải trải qua rất nhiều quy trình cần thiết và cẩn thận để việc rửa mặt đạt được kết quả như ý mà lại không gây hại lên da.

Rửa mặt đúng cách – chuyện dễ mà khó

Sự thật thì, mỗi ngày chúng ta chỉ nên rửa mặt 2 lần vào sáng và tối, đối với những bạn có làn da dầu mụn quá nhiều thì có thể rửa từ 3-4 lần/ ngày. Nhưng nhất quyết chỉ nên sử dụng sữa rửa mặt vào 2 lần sáng và tối mà thôi. Những lần khác, các bạn chỉ nên sử dụng nước ấm nhẹ hoặc nuốc muối sinh lý để vệ sinh da.

Vào buổi sáng, việc rửa mặt sẽ giúp chúng ta loại bỏ lớp dầu thừa trên mặt, bụi bẩn, da chết sau một đêm tích tụ trên da. Giúp cân bằng ẩm và lấy lại sự thông thoáng cho da sau 1 đêm dài. Còn vào buổi tối, việc vệ sinh da sẽ giúp lấy đi những lớp phấn còn dư lại sau bước tẩy trang, loại bỏ bụi bẩn sau ngày dài . loại bỏ dầu nhờn, da chết cân bằng lại độ ẩm đã mất đi trên da.

Rửa mặt đúng cách – chuyện dễ mà khó

Về nhiệt độ nước khi rửa mặt, bạn cần lưu ý là không nên rửa mặt bằng nước quá lạnh hoặc quá nóng có teher gây vỡ các mao mạch dưới da. Nước quá nóng thì có thể gây khô da, nứt nẻ da, làm da mất đi độ ẩm cần thiết.

Về lựa chọn sữa rửa mặt: bạn nên từ bỏ thói quen dùng đại bất kì một sản phẩm nào đó để làm sạch da của mình. Hãy hiểu rõ tính chất và loại da của chính mình để lựa chọn đúng những sản phẩm dành riêng cho tính chất da của mỗi người.

Những tính chất về một sữa rửa mặt thích hợp như sau:

-Giúp cân bằng da: Sữa rửa mặt mà bạn lựa chọn nên là sản phẩm có tác dụng làm sạch dịu nhẹ. Loại bỏ được bụi bẩn, bã nhờn, nhưng không lấy mất đi lớp dầu ẩm trên bề mặt da, không khiến cho da bị khô, bong tróc

-Thành phần tốt, thiên nhiên: Nên lựa chọn những sản phẩm chiết xuất tự thiên nhiên, dịu nhẹ và an toàn cho da. Không nên lựa chọn các sản phẩm có chứa chất tẩy rửa mạnh vì rất dễ gây kích ứng trên da.

Rửa mặt đúng cách – chuyện dễ mà khó

-Độ PH lý tưởng: Nên lựa chọn những sản phẩm sữa rửa mặt có độ PH từ 4.0-6.0 vì ở độ Ph này, làn da sẽ được bảo vệ  khỏi sự xâm nhập từ vi khuẩn, thêm vào đó còn giúp cân bằng ẩm và cân bằng độ PH cần thiết cho da.